Top 7 ngôi đền đẹp nhất Thế Giới từ trước tới nay

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Những kiến trúc đền thờ từ xưa đến nay vẫn luôn được con người xây dựng một cách tỉ mỉ nhất.Dưới những đánh giá theo nhiều quy chuẩn khác nhau,các kiến trúc sư đã lọc ra được 7 kiến trúc đẹp nhất Thế Giới.Dưới đây là những hình ảnh và giới thiệu về 7 kiến trúc này:

1. Boudhanath Stupa, Nepal
Tháp Boudhanath cao 36 mét, với đỉnh tháp gồm 13 tầng thể hiện 13 giai đoạn giác ngộ (enlightenment) của Đức Phật. Bốn mặt của đỉnh tháp vẽ hình đôi mắt và chiếc tay của Đức Phật, với ý nghĩa Ngài luôn quan sát và lắng nghe chúng ta.
2. Taktsang Monastery (Tiger's Nest), Bhutan
Tu viện Taktsang được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỉ 17 và sửa chữa lại vào năm 1998 sau một vụ hỏa hoạn lớn. Cái tên Tiger's Nest (Chiếc tổ của hổ) xuất phát từ truyền thuyết rằng Đức Phật Guru Rinpoche, đã cưỡi hổ đánh đuổi yêu quái. Sau đó, Ngài ngồi thiền tại Taktsang Monastery ba tháng.3. Wat Rong Khun, Thái Lan

Wat Rong Khun hay còn gọi là White Temple được xây dựng bởi họa sĩ Chalermchai Kositpipat vào năm 1997. Mỗi chi tiết của Chùa Trắng đều chứa đựng một ý tưởng tâm linh sâu sắc. Màu trắng được chọn thể hiện cho sự thuần khiết của Đức Phật, những tấm gương đại diện cho trí tuệ của Ngài phản chiếu vào vũ trụ.
4. Bahá’í House of Worship (Lotus Temple), Ấn Độ
Hoàn thành vào năm 1986, Ngôi đền của Đạo Bahá’í thu hút 8.000-10.000 khách tham quan mỗi ngày. (Triết lý của Bahá'í là không phân biệt chủng tộc, tất cả mọi người đều cùng chung tay xây dựng một thế giới hòa hợp và hòa bình). Hình tượng hoa sen có vị trí quan trọng trong văn hóa và nghệ thuật Ấn Độ, gắn liền với sự linh thiêng, nhiệm màu.5. Shwedagon Pagoda, Myanmar
Chùa Shwedagon được xây dựng gần 2,500 năm, là nơi lưu giữ tóc và những bảo vật của Đức Phật. Tương truyền có 5.448 viên kim cương và hàng trăm lá vàng được dùng để bao phủ ngọn tháp của Shwedagon. Điều đáng quý nhất là công trình này không chỉ dùng cho mục đích thờ phượng, mà còn là nơi để cộng đồng Phật tử cùng thực hiện các hoạt động xã hội.6. Meenakshi Amman Temple, Ấn Độ

Đền Meenakshi Amman được xây dựng để thờ phượng Nữ thần Meenakshi và Chúa tể Sundareswarer, tọa lạc tại thành phố Madurai. Tương truyền, ai tắm trong chiếc ao Sen Vàng trong khuôn viên đền vào ngày rằm sẽ nhận được nhiều may mắn. Rất nhiều vị vua đã cải tạo ngôi đền và để lại nhiều dấu ấn khác nhau. Nói cách khác Meenakshi Amman là một bảo tàng sống động lưu giữ lịch sử và văn hóa Ấn Độ.
7. Ranakpur Temple , Ấn Độ
Tên đầy đủ là The Chaturmukha Jain Temple of Ranakpur, được xây dựng vào thế kỷ 15. Đền Ranakpur là một trong năm công trình tôn giáo quan trọng nhất của Đạo Jain. Ranakpur gồm bốn cửa vào, 4 đại sảnh, 4 đền chính, 67 mái vòm và 1.444 cột chống cẩm thạch được trang trí công phu.


Tổng hợp bởi Blog Kiến trúc sư

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
KIẾN TẠO © 2015 | Manager by Độc Cô Chém Gió,